Tìm hiểu thói quen tặng quà cho nhau của người Úc

Úc có nhiều ngày lễ trong một năm nhưng hai dịp lễ lớn và quan trọng nhất là: Giáng sinh – mừng năm mới và lễ Phục sinh. Trong những dịp này thì tặng quà là một việc không thể thiếu. Hoa, rượu vang và sô-cô-la là những món quà khá phổ biến đối với người Úc. Vào những dịp lễ khi đi vào siêu thị, bạn có thể nhìn thấy nhan nhản các loại rượu vang và vô số loại sô-cô-la với rất nhiều hình thù khác nhau.

Du lich Uc

Brad – một thanh niên Úc cho biết: “Cũng giống người dân ở các nước khác, người Úc thường tìm chọn những món quà phù hợp với sở thích, thói quen của người mình muốn tặng. Một món quà ý nghĩa không nhất thiết phải đắt. Cho dù là bạn tặng quà gì đi chăng nữa thì bạn hãy làm cho món quà đó trở nên có ý nghĩa hơn bằng cách viết một tấm thiệp nhỏ nói rằng người nhận quà rất có ý nghĩa với bạn và như vậy thì bạn đã có được một món quà không phải cứ có tiền là mua được.”

Vào mỗi dịp lễ, Brad thường săn tìm quà ‘độc’ cho những người thân yêu. Anh cho biết vì biết mẹ rất thích nấu nướng và chăm sóc cho gian bếp nhỏ nên năm ngoái vào dịp đón năm mới, anh đã tìm mua tặng mẹ một lọ muối “dành cho những người sành điệu”. Lọ muối này đặc biệt ở chỗ nó được chiết suất từ tầng nước ngầm ở con sông Murray nên có màu hồng tự nhiên rất đẹp. Mặc dù món quà chỉ có giá khoảng 20 đô-la nhưng mẹ anh rất thích và thỉnh thoảng vào những dịp tụ tập bạn bè hoặc người thân trong gia đình, bà lại đem rắc nó lên vài món ăn nguội khiến chúng trở nên rất lạ mắt.

Còn vào dịp lễ Phục sinh thì mọi người hay tặng nhau sô-cô-la có hình quả trứng hoặc con thỏ. Họ cũng thường làm pancake hoặc hot cross bun (bánh ngọt có dấu chữ thập) để ăn vào thứ Sáu trước ngày lễ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>