Thưởng thức món thịt nướng Barbeque BBQ

Nổi tiếng với những món hải sản tươi ngon, hoa quả cây trái địa phương, các loại bánh pho mát hàng đầu thế giới…nhưng đặc biệt, những người đã từng đến đất nước Australia đều không thể quên được những món ăn với những miếng thịt nướng thơm giòn được nướng trong khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng, trong lành.

Barbeque thường được viết tắt là , là những miếng thịt được tẩm ướp, xỏ qua que sắt dài hay đặt trên vỉ sắt rồi nướng trên những chiếc bếp than hồng đỏ rực. Để làm thơm ngon, quan trọng nhất là lúc ướp thịt. Các loại thịt thông dụng để nướng là thịt gà và bò, đôi khi là cả thịt cừu. Hiện nay, ở các siêu thị thường bán sẵn các chai xốt ướp thịt, mua về chỉ việc đổ vào để ướp thịt rất thuận tiện.

Thịt nướng Barbeque

Tuy nhiên để món ăn có mùi vị đặc trưng thì mỗi người dân Australia lại có một bí quyết ướp thịt riêng, mỗi thứ gia vị một chút sao cho thơm ngon vừa miệng.

Lò than phải được chuẩn bị từ trước cho nóng, khi than đã đỏ hồng và bớt khói thì mới là lúc cho thịt lên vỉ. Thịt gà thường được nướng trước vì lâu chín hơn, thịt bò xắt miếng mỏng thì nướng ngay ăn liền. Nhưng thịt cừu và thịt bò tảng thì thường phải được “hầm” trong lò nướng có nắp đậy kín khoảng vài tiếng, khi chín rồi mới mang ra xắt lát.

Trong các buổi picnic của người Úc, ngoài thịt, người ta có thể nướng đủ thứ như hambuger, hot dog, bắp, các loại rau quả như ớt chuông, măng tây, nấm… ăn cùng cho đỡ ngán. Người Úc coi đây là một thú thư giãn số một.

Nguồn: Cẩm nang du lịch

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>