Thông tin về tiêu bang Tasmania – (Bang Tự nhiên)

Tasmania_locator-MJC

là một đảo của Úc và cũng là bang cùng tên. Bang nằm khoảng 240 km (150 dặm) phía nam của phần đông của lục địa Úc, cách lục địa bởi eo biển Bass. bao gồm đảo Tasmania, và các đảo xung quanh khác.

Tasmania là và là “Đảo của nguồn cảm hứng”[2] do môi trường rộng lớn với thiên nhiên còn tương đối hoang dã. Khoảng 37% của Tasmania nằm trong các khu bảo tồn thiên nhiên, các công viên quốc gia và các địa điểm di sản thế giới[3]. Đảo này dài 364 km từ mũi xa nhất phía bắc đến điểm cực nam, và 306 km từ phía tây sang phía đông.

Thủ phủ và thành phố lớn nhất là Hobart, bao gồm các khu vực của địa phương thành phố Hobart, thành phố Glenorchy và thành phố Clarence. Các trung tâm dân cư lớn khác bao gồm Launceston ở phía bắc, và Devonport và Burnie ở tây bắc.

Đảo Macquarie gần nam cực cũng dưới quyền quản lý của tiểu bang, như là một phần của khu nhà nước địa phương Huon Valley Council.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>