Thông tin về thành phố Wagga Wagga, New South Wales

800px-Baylis_Street,_Wagga_Wagga

(phát âm /ˈwɒɡəˈwɒɡə/[4] “wogga wogga”, informally called Wagga) là một thành phố ở , Australia. Thành phố nằm hai bên sông Murrumbidgee, với dân số thành thị là 46.735 người,[1] Wagga Wagga là thành phố không giáp biển lớn nhất bang, và là thành phố không giáp biển lớn thứ 5 của Úc[5]. Đây là một trung tâm nông nghiệp, quân sự và giao thông quan trọng của Úc. Thành phố tọa lạc ở trung độ giữa hai thành phố lớn nhất của Úc là Sydney và Melbourne, và là trung tâm của các khu vực Riverina và South West Slopes.

Trong quá trình đàm phán để thành lập liên bang các thuộc địa Úc, Wagga Wagga đã được xem là một lựa chọn cho thủ đô quốc gia mới. Sau thế chiến 2, Wagga Wagga được tuyên bố là thành phố vào năm 1946 và các khu ngoại ô đã được phát triển ở phía nam thành phố. Năm 1982, thành phố này đã được hợp nhất với Kyeamba và Mitchell Shires để lập khu vực chính quyền địa phương .

Wagga Wagga là nơi đóng trụ sở của Tổng giáo phận Wagga Wagga, với nhà thời chính là Giáo đường St Michael.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>