Thông tin về thành phố Hobart, Tasmania

379px-Hobart_Montage

là thành phố đông dân nhất của quốc đảo Tasmania, Úc . Được thành lập vào năm 1804 như là một thuộc địa hình sự , [5] Hobart là thành phố lâu đời nhất thủ đô thứ hai của Úc sau Sydney , New South Wales . Thành phố này nằm ở phía đông nam của nhà nước về các cửa sông của sông Derwent , làm cho nó cực nam của thành phố thủ đô của Úc và bến cảng của nó tạo thành sâu sắc nhất, thứ hai cảng thiên nhiên thế giới. [6]

Trong tháng 6 năm 2013, thành phố có dân số diện tích lớn hơn khoảng 217.973. [1] chân trời của nó bị chi phối bởi 1.271 mét (4.170 ft) Núi Wellington , và phần lớn bờ sông của thành phố bao gồm đất khai hoang. [7] Nó là trung tâm tài chính và hành chính của Tasmania, phục vụ như là cổng nhà cho cả Úc và Pháp ở Nam Cực hoạt động và hoạt động như một trung tâm du lịch lớn, với hơn 1.192.000 khách trong 2011/2012. [8] Các khu vực đô thị thường được gọi là Greater Hobart để phân biệt nó từ các , một trong năm khu vực chính quyền địa phương bao phủ thành phố. [9]

Việc giải quyết đầu tiên bắt đầu vào năm 1803 như là một thuộc địa hình sự tại Risdon Cove trên bờ phía đông của sông Derwent , giữa những lo lắng của Anh về sự hiện diện của người Pháp thám hiểm . Năm 1804 nó đã được chuyển đến một vị trí tốt hơn tại các trang web hiện tại của Hobart tại Sullivans Cove . Các thành phố, ban đầu được gọi là Hobart Town hoặc Hobarton, được đặt tên sau khi Chúa Hobart , Bí thư Colonial.

Các khu vực của cư dân bản địa là thành viên của Mouheneener tộc bán du mục. [10] xung đột bạo lực với những người định cư châu Âu, và những ảnh hưởng của bệnh được đưa ra bởi chúng, làm giảm đáng kể các dân tộc thổ dân, trong đó đã nhanh chóng được thay thế bởi những người định cư tự do và các tù nhân dân . Charles Darwin đã đến thăm Hobart Town trong tháng 2 năm 1836 như một phần của cuộc thám hiểm Beagle . Ông viết về Hobart và các cửa sông Derwent trong Voyage của ông về Beagle:

… Các phần dưới của ngọn đồi mà váy bay được giải phóng; và các lĩnh vực vàng rực rỡ của ngô, và những màu xanh đậm của khoai tây, xuất hiện rất um tùm … Tôi đã chủ yếu xảy ra với các tính hiếm có so sánh của các ngôi nhà rộng lớn, hoặc được xây dựng hoặc xây dựng. Hobart Town, từ điều tra dân số năm 1835, chứa 13.826 cư dân, và toàn bộ 36.505 Tasmania.

Sông Derwent là một trong những cảng nước sâu tốt nhất của Úc và là trung tâm của Nam Dương săn cá voi và các niêm phong thương mại, giải quyết nhanh chóng phát triển thành một cảng lớn, với các ngành công nghiệp như đóng tàu đồng minh. Hobart Town trở thành một thành phố trên 21 Tháng tám năm 1842, và được đổi tên thành Hobart từ đầu năm 1881.

Hobart nằm trên cửa sông của sông Derwent trong của tiểu bang phía đông nam. Địa chất Hobart được xây dựng chủ yếu trên Dolerit Jurassic quanh chân đồi xen kẽ với các khu vực nhỏ hơn của Trias bột kết và đá bùn Permi. Hobart kéo dài dọc theo hai bên sông Derwent ; trên bờ phía tây của thung lũng Derwent ở phía bắc thông qua các khu vực bằng phẳng của Glenorchy mà dựa trên lớn tuổi Trias trầm tích và vào khu vực đồi núi của New Town, Lenah Valley. Cả hai khu vực còn lại trên các khoản tiền gửi Dolerit Jurassic trẻ, trước khi kéo dài thành các khu vực thấp hơn như các bãi biển của Sandy Bay ở phía nam, ở cửa sông Derwent. Phía nam cửa sông Derwent nằm Bão Bay và bán đảo Tasman.

The Eastern Shore cũng mở rộng từ khu vực thung lũng Derwent là phía Nam ôm Meehan Ranges ở phía đông trước khi sắc màu rực rỡ vào đất bằng phẳng ở vùng ngoại ô như Bellerive. Những khu vực bằng phẳng của phần còn lại bờ biển phía đông xa tiền gửi trẻ từ Đệ tứ. Từ đó thành phố kéo dài theo hướng đông qua Meehan dao vào khu vực đồi núi của Rokeby và Oakdowns, trước khi đạt thành khu vực đồng bằng thủy triều của Lauderdale .

Hobart có quyền truy cập vào một số khu vực bãi biển bao gồm cả những người trong cửa sông Derwent bản thân; Sandy Bay, Cornelian Bay, Nutgrove, Kingston, Bellerive, và Howrah Beaches cũng như nhiều hơn nữa trong Frederick Henry Bay như; Seven Mile, Roach, Cremorne, Clifton, và dê Beaches.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>