Thông tin về thành phố Bundaberg, bang Queensland

Poste_Bundaberg

là một thành phố ở bang , Australia. Nó là một phần của khu vực chính phủ địa phương của khu vực Bundaberg và là một trung tâm lớn trong rộng hơn Queensland của Bay-Burnett Wide khu vực địa lý. Thành phố này là trên sông Burnett , khoảng 385 km (239 mi) về phía bắc của thủ đô nhà nước, Brisbane , và 15 km (9,3 mi) nội địa từ bờ biển.

Những người châu Âu đầu tiên trong khu vực đã timbergetters và những người nông dân đến năm 1867. Các thị trấn đã được khảo sát vào năm 1870 và năm 1881 nó đã được công bố như một đô thị. Nó phát triển nhanh chóng thành một thị trấn của năm 1902 và lên thành phố vào năm 1913.

Các nhóm thổ dân địa phương là những người Kalki các cư dân của khu vực trải dài từ sông Burrum ở phía nam tới các Cửa lạch ở phía bắc người là một phần của ngôn ngữ Nhóm Kabi. (Edward Curr 1886).

Người đàn ông da trắng đầu tiên đến thăm khu vực là James Davis, một tù nhân đã trốn thoát khỏi Moreton Bay giải quyết hình sự năm 1830. Davis được gọi là Durrumboi do nhân dân địa phương Kabi. (Rev Dunmore Lang 1861, William Ridley 1866). Một người đàn ông tên là Alfred Edwards Dale đã được thông qua vào Kalkie clan nói Yongkonu (Thyeebalang Roth 1910, Archibald Meston 1892) và được đặt tên là nưa Bunda mà là một phần của bốn lớp mẫu hệ (descent nữ) hệ thống phân nưa được sử dụng bởi những người có Kabi lãnh thổ trải dài từ sông Caboolture ở phía nam tới sông Kolan ở phía bắc. Các tên phân nưa Kabi là Balgoin, Barang, Bunda, Derwain và Tandor (Durrumboi trong Ridley 1866), tên phratry là Kupaiathin và Dilbai. Gooreng (Gurang- một danh hiệu dành cho những người bị trục xuất, mặc dù một trong hai chính tả Gooreng hoặc Gurang có cùng ý nghĩa của tiêu đề trục xuất, được dịch ra là “không gì cả”) và Wakka nội địa hoặc wa’pa (nói chậm) sử dụng tên phân nưa Banjurr trong Balgoin của thay (Mathew 1910). Bunda không phải là một gia tộc tiểu bộ tộc hay bộ lạc chỉ có một trong những tên tuổi bán phần (Dr TH Tháng Năm 1892 Brisbane Courier). Kabi trụ sở chính tại Bundaberg (Kamarangan 2012). Ranh giới giữa Wahr và Kalkie dân của bộ tộc Kabi là sông Burnett.

Nữ hoàng Maria là trưởng làng (Kamarangan 2012) của phratry Dilbai hơn tất cả mọi người Kabi mà là một danh hiệu di truyền (Mathew 1910). Maria nói rằng cô là “Nữ hoàng khắp đất bloomin ‘”.

Bundaberg là một thị trấn Châu Âu được thành lập bởi timbergetters Bob và George Stewart vào năm 1867. [3] Những người nông dân đầu tiên trong khu vực, bao gồm Thomas Watson, đã đến ngay sau đó. Đó là người dân địa phương và huyện Surveyor John Charlton Thompson người đã nhận được chỉ thị để khảo sát một âm mưu một khu vực ở phía Nam của sông. Thành phố được khảo sát, đặt ra và đặt tên Bundaberg vào năm 1870. [3] Nó đã được công bố một thành phố trong năm 1902 và một thành phố vào năm 1913.

Gỗ là ngành công nghiệp được thành lập đầu tiên tại Bundaberg. Năm 1868, Samuel Johnston dựng lên một xưởng cưa ở Waterview , trên bờ bắc của sông Burnett (hạ lưu từ Steuart và Watson nắm giữ). [3] [4] Waterview xưởng cưa cung cấp Rockhampton cũng như nhu cầu của địa phương. Nó đã trở thành nổi bật đủ để nhắc nhở chính phủ để mở rộng tuyến đường sắt nối Bắc Bundaberg với núi Perry, phía đông giáp Mill Waterview. Waterview cưa đóng năm 1903 sau khi bị hư hỏng do lũ lụt. [5]

Mía nghiệm phát triển trên địa bàn huyện theo và một ngành công nghiệp thành công lớn. Các nhà máy đường đầu tiên được mở vào năm 1882. [6] Các ngành công nghiệp đường đầu tại Bundaberg là kết quả của sự lao động bán nô lệ thực hiện bởi Kanakas .

Việc đặt tên đường phố Bundaberg là một công việc cho điều tra viên của mình, trong đó có ba. Thompson đã được hỗ trợ bởi các trợ lý trắc chưa đăng ký James Ellwood và Alfred Edwards Dale. [7] Edwards ưa thích sử dụng tên thổ dân. Kolan, Woongarra, Barolin, Bingera, Kalkie, Moolboolooman, và đường phố Tantitha, Bourbong vv tên Kalkie địa phương sau đó là một hố nước lớn ở phía trước của tuổi Bưu Cairns bài 1910 P7 18 Tháng 1 WA Dean. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến mà các đường phố chính được công bố không đúng trong Bundaberg Mail như “Bourbong” thay vì “Bourbon” đường phố và tên tục tồn tại. Tuy nhiên, Rackemann tiến hành một cuộc khảo sát của đầu thư in giữa năm 1904 và 1957. [7] Cho đến năm 1940, số lượng cho cả hai tên đã gần đủ để bằng nhau, với một số trường hợp các công ty thực hiện cả hai biến thể chính tả trong những năm kế tiếp. Tuy nhiên, năm 1941 không có tham chiếu đến “Bourbon” đường phố. Người ta cho rằng nhiều khả năng rằng Edwards đặt tên nó ‘Boorbong’, tên địa phương cho một loạt các hố nước gần khu vực Rubyanna. [8] (Bây giờ Đông Bundaberg) này được sinh ra bằng cách lựa chọn canh tác nông Robert Strathdee trong vùng lân cận của các lỗ tưới nước được ghi lại trên bản đồ khảo sát đầu như ‘Boorbung “. [9] Các Bourbong được gọi (Howitt 1904) là tên của một trong những nghi lễ bắt đầu. Harry Aldridge nói rằng những vết sẹo của người đàn ông bắt đầu khác biệt so với các đảo Fraser ở nam giới mà trên đảo Fraser có 5 vết sẹo dọc trên ngực của họ trong khi ở Bundaberg người Kalki có 3 vết sẹo trên ngực.

Bourbong là trong thực tế Bairbong, Bair (Giám đốc) và bong phương tiện (chết) trong đó đề cập đến nơi một hố nước nơi mà một giám đốc bị đâm qua mắt. Những người Kalki gọi Bundaberg như Bairbara hoặc nơi Trưởng khu vực được gọi là Borral Borral.

Các Bundaberg Tưởng niệm Chiến tranh tưởng niệm những người đã chết trong chiến tranh Boer và Thế chiến 1 đã được công bố bởi thiếu tướng Charles hiệu vào ngày 30 tháng 7 năm 1921. [10] [11]

Trong tháng 12 năm 2010, Bundaberg kinh nghiệm tồi tệ nhất của lũ lụt trong 60 năm với nước lũ từ sông Burnett làm ngập hàng trăm ngôi nhà. [12]

Chỉ hai năm sau, vào tháng Giêng năm 2013, Bundaberg chịu lụt lội tồi tệ nhất trong lịch sử ghi lại, với nước lũ từ sông Burnett đạt đỉnh 9,53 mét. Tính đến ngày 28 Tháng 1 năm 2013, hơn 2000 tài sản đã bị ảnh hưởng bởi nước lũ, trong đó di chuyển vượt quá 70 km / h. Hai máy bay trực thăng Blackhawk lực lượng quốc phòng đã được đưa vào từ Townsville như là một phần của các hoạt động sơ tán về, bao gồm 14 máy bay nữa.

Bundaberg có một cận nhiệt đới khí hậu với mùa hè nóng ẩm và mùa đông ôn hòa. Khí hậu là điều hoà nhất của các thành phố của Úc, thành phố và 5 xếp hạng trên một so sánh trên toàn thế giới. [3] Trung bình nhiệt độ tối đa hàng ngày là cao nhất trong tháng Giêng tại 30,3 ° C (86,5 ° F) C, và tối thiểu trung bình hàng ngày là thấp nhất vào tháng 9,9 ° C (49,8 ° F). [31] Nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận ở Bundaberg là -0.7 ° C (30,7 ° F) độ C, và một số khu vực nội địa của Bundaberg đôi khi sương giá kinh nghiệm. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1,142.6 mm (44.98 in).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>