Thông tin về thành phố Adelaide

800px-St_Peter's_Cathedral,_Adelaide_SA

vốn là thành phố của Nam Úc và là thành phố lớn thứ năm ở Úc . Trong tháng 6 năm 2013, Adelaide đã có một cư dân ước tính 1,29 triệu. [1] Các demonym “Adelaidean” được sử dụng trong tài liệu tham khảo cho các thành phố và cư dân của nó. [4] Adelaide là phía bắc của bán đảo Fleurieu , trên Adelaide Plains giữa Vịnh St Vincent và Núi Lofty Ranges trũng bao quanh thành phố. Adelaide trải dài 20 km (12 dặm) từ bờ biển đến chân núi, và 90 km (56 dặm) từ Gawler ở mức độ bắc của nó đến Bãi biển Sellicks ở phía nam.

Có tên trong danh dự của Adelaide của Saxe-Meiningen , nữ hoàng vợ để Vua William IV , thành phố được thành lập vào năm 1836 như kế hoạch vốn cho một tỉnh British tự do định cư tại Úc. Đại tá William nhẹ , một trong những người sáng lập Adelaide, được thiết kế thành phố và chọn vị trí của nó gần với sông Torrens , trong khu vực ban đầu sinh sống của các người Kaurna . Thiết kế ánh sáng của thiết lập ra Adelaide trong một bố trí lưới, interspaced bởi những đại lộ rộng và quảng trường lớn, và được bao bọc bởi công viên . Đầu Adelaide được hình thành bởi sự tự do tôn giáo và một cam kết chính trị progressivism và tự do dân sự, dẫn đến các biệt danh là “Thành phố của các Giáo Hội”. [5]

Là cơ quan chính phủ và trung tâm thương mại của Nam Úc, Adelaide là các trang web của nhiều tổ chức chính phủ và tài chính. Hầu hết trong số này tập trung ở trung tâm thành phố dọc theo đại lộ văn hóa Bắc Terrace , vua William Street và ở các huyện khác nhau của các khu vực đô thị. Hôm nay, Adelaide được chú ý nhiều lễ hội của nó và sự kiện thể thao, thức ăn và rượu vang của mình, beachfronts dài của nó, và các lĩnh vực quốc phòng và sản xuất lớn của nó. Nó được xếp hạng cao về năng sống, được liệt kê trong Top 10 của The Economist index Hầu hết các thành phố sống tốt của thế giới ‘s trong năm 2010, [6] 2011 [7] và 2012. [8] Nó cũng được xếp vào thành phố dễ sống nhất ở Úc Hội đồng sở hữu của Úc vào năm 2011, [9] 2012 [10] và 2013. [11]

Adelaide là phía bắc của bán đảo Fleurieu, trên Plains Adelaide giữa Vịnh St Vincent và Núi Lofty Ranges trũng. Thành phố trải dài 20 km (12 dặm) từ bờ biển đến chân núi, và 90 km (56 dặm) từ Gawler ở mức độ bắc của nó đến Bãi biển Sellicks ở phía nam. Theo Cục Thống kê Úc , vùng Adelaide Metropolitan có tổng diện tích đất 870 km 2 (340 sq mi), và là ở độ cao trung bình là 50 mét (160 ft) trên mực nước biển. Núi Lofty , phía đông của Adelaide khu vực đô thị ở Adelaide Hills ở độ cao 727 m (2.385 ft), là điểm cao nhất của thành phố và ở bang phía nam của Burra .

Phần lớn Adelaide là bụi rậm trước khi cư của người Anh, với một số biến – đồi cát, đầm lầy và vùng đầm lầy này rất phổ biến xung quanh bờ biển. Những mất mát của các đồi cát để phát triển đô thị có ảnh hưởng đặc biệt là phá hoại trên bờ biển do xói mòn. Trường hợp thực tế, các chính phủ đã thực hiện các chương trình để xây dựng lại và sống một cách vô vị đồi cát tại một số vùng ngoại thành, bên bờ biển ở Adelaide. Hầu hết các thảm thực vật nguyên thủy đã bị xóa với những gì còn lại được tìm thấy trong nguồn dự trữ như các công viên bảo tồn Cleland và Vườn Quốc gia Belair . Một số sông ngòi chảy qua vùng Adelaide. Lớn nhất là Torrens và Onkaparinga lưu vực. Adelaide dựa trên nhiều hồ chứa của nó để cung cấp nước với Happy Valley Reservoir cung cấp khoảng 40% và phần lớn hơn nhiều núi Bold chứa 10% nhu cầu trong nước Adelaide tương ứng.

Ngày 01 tháng 3 1954 lúc 3:40 Adelaide trải qua trận động đất lớn nhất ghi được từ trước đến nay, với tâm chấn 12 km từ trung tâm thành phố tại Darlington , và một cường độ báo cáo 5.6. [36] [37] Có nhỏ hơn, nhưng vẫn đáng chú ý , động đất năm 2010, 2011 và 2014.

Adelaide là một thành phố quy hoạch, thiết kế bởi các trắc-chung đầu tiên của Nam Úc, Đại tá William nhẹ . Kế hoạch của mình, bây giờ được gọi là Vision Light, sắp xếp Adelaide trong một mạng lưới, với năm ô vuông trong trung tâm và một vòng công viên, được gọi là Adelaide Parklands , xung quanh nó. Thiết kế ánh sáng là ban đầu được ưa chuộng với những người định cư sớm, cũng như thống đốc đầu tiên của Nam Úc, John Hindmarsh. Ánh sáng vẫn kiên trì với thiết kế của mình chống lại phe đối lập ban đầu này.

Những lợi ích của thiết kế ánh sáng của rất nhiều: Adelaide đã có đường nhiều làn xe rộng từ đầu của nó, một bố trí lưới dễ dàng điều hướng và một chiếc nhẫn màu xanh tuyệt đẹp xung quanh trung tâm thành phố. Có hai bộ đường vành đai ở Adelaide đã dẫn từ thiết kế ban đầu. Các tuyến đường vành đai ( A21 ) giáp với công viên, và các tuyến đường bên ngoài ( A3 / A13 / A16 / A17 ) hoàn toàn bỏ qua các khu vực nội thành qua (theo thứ tự chiều kim đồng hồ) Grand Junction Road , Hampstead Road, Ascot Avenue, Portrush Road , Cross Road và South Road . [38]

Mở rộng ngoại thành có một số mức độ phát triển nhanh hơn kế hoạch ban đầu của ánh sáng. Nhiều làng cũ xa trung tâm và “thị trấn nước”, cũng như các thành phố vệ tinh của Elizabeth , đã được bao bọc bởi nó trườn ngoại ô . Phát triển mở rộng trong khu vực Adelaide Hills dẫn đến việc xây dựng các South Eastern Freeway để đối phó với tăng trưởng, mà sau đó đã dẫn đến sự phát triển và cải thiện hơn nữa để mà hành lang giao thông. Tương tự như vậy, sự phát triển bùng nổ ở Adelaide của Nam dẫn đến việc xây dựng các đường cao tốc phía Nam .

Những con đường mới không phải là cơ sở hạ tầng giao thông vận tải chỉ được phát triển để đối phó với sự phát triển đô thị. The O-Bahn Busway là một ví dụ về một giải pháp duy nhất để Tea Tree Gully của tai họa giao thông trong năm 1980. [39] Sự phát triển của các vùng ngoại ô lân cận của Golden Grove vào cuối những năm 1980 là một ví dụ về quy hoạch đô thị cũng suy nghĩ ra. Các khu vực ngoại thành mới hơn như một toàn thể, tuy nhiên, không như tích hợp bố trí vào các đô thị càng nhiều như các khu vực cũ, và do đó đặt thêm căng thẳng trên hệ thống giao thông vận tải ở Adelaide – mặc dù không phải trên một mức độ tương đương với Melbourne hoặc Sydney.

Trong những năm 1960, một học Giao thông vận tải Metropolitan Adelaide Kế hoạch đã được đề xuất để phục vụ cho sự phát triển tương lai của thành phố. Kế hoạch này bao gồm việc xây dựng các đường cao tốc, đường cao tốc và nâng cấp một số khía cạnh của hệ thống giao thông công cộng. Sau đó Thủ tướng Steele Hội trường đã được phê duyệt nhiều bộ phận của kế hoạch và các chính phủ đã đi xa như mua đất cho dự án. Các sau đó lao động của chính phủ được bầu dưới Don Dunstan hoãn kế hoạch này, nhưng cho phép các đất mua vẫn bỏ trống, nên tương lai cần cho đường cao tốc phát sinh. Năm 1980, đảng Tự do giành được chính phủ và Thủ tướng David Tonkin cam kết chính phủ của ông để bán ra thu hồi đất cho các kế hoạch MATS, đảm bảo rằng ngay cả khi nhu cầu thay đổi, việc xây dựng đường cao tốc nhất MATS-đề xuất sẽ là không thực tế. Một số bộ phận của vùng đất này đã được sử dụng cho giao thông vận tải, (ví dụ như các O-Bahn Busway và Nam đường cao tốc), trong khi hầu hết đã được dần dần chia cho dân dụng.

Trong năm 2008, Chính phủ SA công bố kế hoạch cho một mạng lưới giao thông phát triển theo định hướng trên các khu vực đô thị Adelaide và mua một trang web công nghiệp 10 ha tại Bowden cho $ 52.500.000 như là đầu tiên của sự phát triển này. [40] [41]

Trong lịch sử, các khu dân cư ngoại ô Adelaide đã được đặc trưng bởi một tầng nhà ở riêng lẻ được xây dựng trên 1.000 mét vuông (1/4 -acre lô). Một thiếu quan phù hợp gỗ có sẵn tại địa phương cho mục đích xây dựng đã dẫn đến sự phát triển sớm của một ngành công nghiệp làm gạch, cũng như việc sử dụng đá, đối với nhà và các công trình khác.

Có nhiều trong phong cách của những gạch chủ yếu, và đến một mức độ thấp hơn, đá, và / hoặc đá phải đối mặt, một tầng tách rời nhà. Sau khi cả hai cuộc chiến tranh thế giới, việc sử dụng gạch đỏ là phổ biến; trong những năm 1960, gạch kem đã được phổ biến; trong năm 1970, gạch màu đỏ và nâu sâu là phổ biến. Cho đến những năm 1970, mái nhà có xu hướng được mạ lợp tôn hoặc ngói đất sét (đất sét thường là màu đỏ). Kể từ đó, gạch xi măng và colourbond sóng (và các loại) sắt cũng đã trở nên phổ biến. Hầu hết các tấm lợp mái dốc; mái bằng là không phổ biến. Tính đến năm 1970, phần lớn các ngôi nhà bị của “gạch đôi” xây dựng trên “tường lùn” nền tảng. Dần dần kể từ đó đã có một động thái để “gạch veneer” trên một khung gỗ trên một nền tảng bê tông, và gần đây hơn, trên một khung thép.

Ngoài việc trên, một yếu tố quan trọng trong lịch sử ngoại ô của Adelaide là vai trò của các nhà tin tưởng Nam Úc .

Trong những năm 1960 và 1970, nhiều nhà cũ đã bị phá hủy và thay thế bằng “đơn vị nhà” – một nhóm ba đến năm ngôi nhà một tầng trên một tiêu đề phổ biến với truy cập chia sẻ. Khối hai tầng của căn hộ cũng đã được phổ biến trong giai đoạn này. Colonial Dutch kiến trúc là hiếm ở Adelaide, nhưng có một vài ví dụ đáng chú ý trong các phong cách phổ biến tại Hoa Kỳ, trong những năm 1960. Các phong cách đã được đưa đến Nam Úc bởi George Gavin Lawson.

Trong thế kỷ 21, một yếu tố quan trọng là chính sách “ấp ủ đô thị”, nơi một tầng nhà ở riêng lẻ đang được phá hủy, đất chia, và hai tầng tách rời bán “thị trấn-nhà” đang được xây dựng ở vị trí của mình .

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>