Điểm mặt 10 kì quan thiên nhiên của thế giới ở Úc

Tuy chỉ Uluru và Great Barrier Reef lọt vào vòng chung kết của cuộc bình chọn 7 mới của thế giới nhưng 8 kì quan còn lại của xứ sở chuột túi này đều rất đáng để chiêm ngưỡng

Great Barrier Reef – Rạn san hô Great Barrier

Rạn san hô Great Barrier (Đại Bảo Tiều) là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, bao gồm khoảng chừng 3.000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo, kéo dài khoảng 2.600km, bao phủ một vùng có diện tích xấp xỉ 344.400 km2

Núi Uluru

Uluru (còn có tên gọi khác ‘Ayes Rock’ hay ‘The Rock’) vốn là ngọn núi đá nguyên khối khổng lồ thuộc dãy núi Ayers nằm ở miền trung Australia, cách thành phố Ailissibulins 350 km về phía đông. Uluru được tình cờ phát hiện vào năm 1973 và được đặt theo tên vị thủ tướng người Australia lúc bấy giờ là Hengli Ayers. Về sau, tiếng đồn về hòn đá khổng lồ truyền đi khắp nơi, du khách từ khắp nơi nườm nượp kéo đến. Đến nay, nơi này đã được quy hoạch thành công viên quốc gia và trở thành điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Du lịch Australia

Cao 348 m, dài 3 km, chu vi chân núi khoảng 8,5 km, Uluru thực ra là một khối đá ráp thạch anh, chất đá cứng rắn, kết cấu chặt chẽ. Bề ngoài của đá ráp màu đỏ gồm có chất ôxy sắt dưới sự chiếu rọi của ánh sáng mặt trời, dưới nhiều góc độ khác nhau sẽ đổi màu liên tục.

Shark Bay – “Vịnh Cá Mập”

Du lịch Australia

Vịnh Cá mập thuộc vùng miền Tây Gascoyne được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1991, gồm rất nhiều khu vực được bảo tồn như Công viên Đại dương Vịnh Cá mập, Vườn Quốc gia Francois Peron, Khu Bảo tồn Đại dương Hamelin Pool, Khu Bảo tồn thiên nhiên Zuytdorp và nhiều hòn đảo được Chính Phủ Australia bảo vệ. Shark Bay là vịnh đi sâu vào đất liền tạo thành một cái “đầm” khổng lồ. Vì vậy độ mặn của nước biển trong vịnh cao hơn nước biển bình thường.

Vịnh Cá mập là một khu vực quan trọng đối với động vật học. Bên cạnh đó, Vịnh Cá mập nổi tiếng với những thảm thực vật khổng lồ, lớn nhất và phong phú nhất trên thế giới.

The Pinnacles – “những đỉnh nhọn”

Du lịch Australia

Pinnacles là  hàng ngàn cột đá rải rác trên khắp những đụn cát vàng của Công Viên Quốc Gia Nambung. Những cột đá này được tạo nên từ vỏ sò, từ thời kỳ cát ở đây còn nằm dưới đáy biển sâu.

Twelve Apostles – ” 12 vị tông đồ”

Du lịch Australia

Nằm ở bang Victoria, Australia, “Twelve Apostles” (12 vị tông đồ) là những cột đá vôi khổng lồ, cao tới 45m, đứng chơ vơ giữa biển nước. Qua hàng triệu năm bào mòn, nơi đây chỉ còn 7 Tông Đồ, 5 Tông Đồ kia đã bị nước và sóng làm ngã.

Thác MacKenzie

Du lịch Australia

Tuy độ cao chỉ vào khoảng 30 m, song thác MacKenzie là một trong những cảnh quan nổi bật nhất trong Công viên quốc gia Grampians, bang Victoria. Đây là một trong những thác nước hiếm hoi tại Australia có nước quanh năm.

Đảo Fraser

Du lịch Australia

Đảo Fraser nằm dọc theo vùng duyên hải phía nam của bang Queensland, Australia. Nó là đảo cát lớn nhất thế giới với diện tích 1.840 km2. UNESCO công nhận đảo Fraser là di sản thế giới vào năm 1992.

Vườn quốc gia Kakadu

Du lịch Australia

Vườn quốc gia Kakadu là một vườn quốc gia ở Lãnh thổ Bắc, Úc, 171 km về phía đông nam Darwin. Vườn quốc gia Kakadu nằm bên trong vùng Alligator Rivers của Lãnh thổ Bắc Úc. Có diện tích là 19.804 km2, Vườn quốc gia Kakadu kéo dài gần 200 km bắc-nam và 100 km đông-tây. Kakadu là một trong những vườn quốc gia đẹp nhất ở nước Úc với nhiều loài động thực vật bản địa quý hiếm. Mỗi năm, địa chỉ du lịch hấp dẫn này thu hút hơn 300.000 du khách đến tham quan và vui chơi giải trí.

Blue Mountains

Du lịch Australia

Vườn quốc gia Blue Mountains thuộc bang New South Wales,  cách Sydney 48 km về phía Tây của Sydney.

Ngọn núi cao nhất cao khoảng 2.228 m, được gọi là “Blue Mountains” vì có sương mờ màu xanh bao quanh núi do dầu của loại cây khuynh diệp mọc rất nhiều. Vườn quốc gia là một phần của vùng Blue Mountains, vốn là vùng đất của thổ dân Aborigines, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2000.

Bungle Bungles

Du lịch Australia

Bungles Bungle là các dãy núi nằm tại Vườn quốc gia Purnululu, được tạo nên bởi sa thạch và đá cuội kết. Bungle-Bungle với 2 ngọn núi đá có màu cam và đen đặc trưng này là một trong những quang cảnh hùng vĩ nhất trên trái đất. Công viên quốc gia Purnululu được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2003.

Nguồn: Sưu Tầm

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>