Các hãng hàng không Australia đồng loạt giảm giá vé vì giá nhiên liệu xuống thấp

Virgin đã giảm giá vé chuyến bay từ Brisbane tới Los Angeles. (Nguồn: planespotters.net)

là hãng hàng không đầu tiên của Australia quyết định điều chỉnh giá vé máy bay trong bối liên tục giảm trong nhiều tháng qua, trước hết là tuyến đường bay tới Mỹ.

Theo kế hoạch điều chỉnh giá vé của hãng này, hành khách sử dụng các chuyến bay từ thành phố Brisbane (bang Queensland, Australia) tới Los Angeles (bang California, Mỹ) sẽ tiết kiệm được từ 40-50 AUD/chiều.

Một thông báo của hãng Virgin Australia cho biết: “Việc điều chỉnh giá vé này phản ánh lợi ích từ giá dầu thế giới cũng như giá trị đồng đôla Australia sụt giảm.”

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết giá nhiên liệu đến cuối năm 2014 đã giảm một nửa và tiếp tục giảm thêm 17% trong tháng 1/2015. Hiện giá dầu thô đang ở mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

Trước quyết định điều chỉnh giá vé của Virgin Australia, hãng Qantas cũng hạ giá vé tới một số địa điểm quốc tế, cao nhất là chặng Sydney-London (Anh) với mức giảm 527 AUD.

Tuy nhiên, Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ Australia có thể sẽ gây áp lực yêu cầu Qantas tiếp tục điều chỉnh giá vé./.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>